Home / TƯ VẤN / TỤ BÙ GIA ĐÌNH

TỤ BÙ GIA ĐÌNH

Để đảm bảo nguồn điện luôn được ổn định, hiện nay không ít ra đình sử dụng các loại thiết bị như tụ bù gia đình, tụ bù tiết kiệm điện để đảm bảo sự ổn định của điện áp.  Vậy tụ bù gia đình là thiết bị điện như thế nào và lợi ích của nó khi sử dụng trong gia đình ra sao? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

tụ bù gia đình, tụ bù, tụ bù tiết kiệm điện, thiết bị điện, hệ thống lưới điện
Một số loại tụ bù sử dụng trong gia đình hiện nay

Tụ bù gia đình là gì?

Tụ bù là một thiết bị điện được sử dụng với mục đích đo độ chênh lệch giữa điện áp và dòng điện, nếu điện áp có mức chênh lệch nhỏ hơn các giá trị cài đặt thì tụ bù sẽ tự động đóng cắt để đạt được trị số cân bằng như yêu cầu khi sử dụng. Tụ bù có tác dụng giữ hệ số công suất xung quanh giá trị cài đặt.

Tụ bù gia đình là một thiết bị được dùng để cải thiện chất lượng điện áp và nâng cao chất lượng điện để giảm bớt thất thoát điện do việc tiêu thụ điện năng của những thiết bị điện không cần thiết.

Tụ bù gia đình là sản phẩm giúp giảm tổn thất điện năng, tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho người dùng.

tụ bù gia đình, tụ bù, tụ bù tiết kiệm điện, thiết bị điện, hệ thống lưới điện
Tụ bù gia đình là sản phẩm giúp giảm tổn thất điện năng

Những lợi ích do tụ bù gia đình đem lại

Khi sử dụng tụ bù trong hệ thống lưới điện trong gia đình, chúng ta có thể dễ dàng nhận ra được rất nhiều lợi ích mà nó đem lại như:

  • Hạn chế mức tiêu thụ điện năng của những thiết bị không cần thiết
  • Giảm được tiền phạt do vấn đề tiêu thu điện vượt quá công suất phản kháng
  • Giảm được công suất biểu kiến
  • Giảm tải cho hệ thống điện, cho máy biến áp và có thể tăng khả năng phụ tải

Bên cạnh việc sử dụng tụ bù cho các hộ gia đình, người ta còn sử dụng tụ bù cho những nơi tiêu thụ điện và tiêu thụ nhiều công suất phản kháng như các loại máy động cơ, máy hàn, nhà máy luyện gang thép, nhà máy luyện kim..

Tùy thuộc vào mức độ tiêu thụ điện trong gia đình mà mỗi hộ gia đình lại sử dụng một loại tụ bù gia đình khác nhau, trên thị trường hiện nay có 3 loại tụ bù phổ biến là: tụ bù hạ thế, tụ bù trung thế và tụ bù cao thế.

tụ bù gia đình, tụ bù, tụ bù tiết kiệm điện, thiết bị điện, hệ thống lưới điện
Những lợi ích do tụ bù gia đình đem lại

Tại sao nên sử dụng tụ bù gia đình?

Những thiết bị điện sử dụng trong gia đình sẽ giảm dần độ bền theo thời gian sử dụng, khi các thiết bị giảm dần độ bền thì lượng điện tiêu thụ sẽ tăng lên một cách đáng kể, khi đó bạn sẽ phải chi trả nhiều tiền điện hơn. Các thiết bị điện sử dụng ở tình trạng quá tải một cách thường xuyên sẽ rất nhanh hỏng, khi đó bạn sẽ phải tốn thêm chi phí để thay những thiết bị điện mới.

Chính vì vậy mà việc sử dụng tụ bù gia đình là giải pháp tối ưu nhất. Sử dụng tụ bù gia đình không những giúp bạn tiết kiệm được chi phí tiêu thụ điện năng mà còn làm tăng tuổi thọ của các thiết bị điện trong gia đình một cách đáng kể.

Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng và an toàn thiết bị điện, các bạn chỉ nên dùng những loại tụ bù gia đình đã được kiểm định chất lượng và được cung cấp bởi những đơn vị có uy tín.

[Nguồn ảnh: Sưu tầm]

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!