Home / TƯ VẤN / Tụ bù công suất phản kháng có vai trò gì?

Tụ bù công suất phản kháng có vai trò gì?

Tụ bù công suất phản kháng là một trong những thiết bị điện được khá nhiều người (bảo gồm hộ gia đình và doanh nghiệp) sử dụng để lắp đặt trong hệ thống mạng lưới điện hiện nay. Vậy tụ bù này có vai trò, ý nghĩa như thế nào trong việc sử dụng điện năng hàng ngày? Hãy theo dõi bài viết bên dưới để hiểu thêm về tụ bù công suất phản kháng nhé.

Tụ bù công suất phản kháng, Tụ bù, tụ bù điện, Công suất phản kháng, chi phí điện năng, lắp đặt tụ bù công suất phản kháng, Chung Nam
Tụ bù công suất phản kháng.

Tụ bù công suất phản kháng là gì?

Tụ bù công suất phản kháng có thể hiểu đơn giản là một thiết bị điện được thiết kế chuyên biệt sử dụng trong hệ thống mạng lưới điện. Thiết bị này có tác dụng chính làm cho dòng điện sớm pha hơn so với điện áp chung.

Tụ bù điện sẽ hoạt động theo nguyên lý sản sinh ra một công suất phản kháng. Công suất này có tác dụng cung cấp một lượng điện lớn cho mạng điện cần tiêu thụ.

Tụ bù công suất phản kháng, Tụ bù, tụ bù điện, Công suất phản kháng, chi phí điện năng, lắp đặt tụ bù công suất phản kháng, Chung Nam
Tụ bù công suất phản kháng là gì

Vai trò của tụ bù công suất phản kháng

Hầu hết các thiết bị điện hiện nay trong quá trình hoạt động đều tạo nên 2 loại công suất. Đó là công suất tác dụng và công suất phản kháng. 

Công suất phản kháng sẽ được truyền tải trên lưới điện thông qua phía nguồn. Khi truyền tải công suất này sẽ gây tiêu hao một lượng công suất nhất điện và làm tổn hao điện năng làm cho số lượng công suất biểu kiến tăng.

Để khắc phục tình trạng này nhiều người đã quyết định sử dụng tụ bù công suất phản kháng. Thiết bị này giữ nhiều vai trò quan trọng như:

Giảm tổn thất điện áp trong mạng điện. Điều này giúp cho người sử dụng tiết kiệm được chi phí điện năng cũng như tránh được tiền phạt.

Tụ bù công suất phản kháng, Tụ bù, tụ bù điện, Công suất phản kháng, chi phí điện năng, lắp đặt tụ bù công suất phản kháng, Chung Nam
Vai trò của tụ bù công suất phản kháng

Giảm tổn thất cho công suất trong mạng điện cũng là một trong những vai trò mà thiết bị này mang lại.

Không chỉ vậy, khi sử dụng và lắp đặt tụ bù công suất phản kháng còn giúp tăng khả năng truyền tải đường dây cũng như máy biến áp một cách hiệu quả.

Ngoài việc nâng cao hệ số cos phi tụ bù còn giúp giảm chi phí kim loại màu. Điều này có nghĩa là chúng giúp giảm tiết diện dây dẫn vì vậy sẽ tiết kiệm được chi phí xây dựng mạng lưới điện cũng như giảm chi phí điện năng.

Vận hành tụ bù rất đơn giản, dễ dàng. Chúng ta có thể phân thành nhiều cụm lắp rải rác trên mạng lưới điện. Từ đó giúp cải thiện đường cong phân bố điện áp tốt nhất.

Tụ bù công suất phản kháng giữ rất nhiều vai trò quan trọng trong hệ thống điện năng tiêu thụ cũng như mang đến nhiều lợi ích cho người sử dụng. Vì vậy, đây được xem là giải pháp hoàn hảo giúp người dùng tiết kiệm điện năng, chi phí một cách tối đa nhất.

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng thiết bị này mà chưa tìm được đơn vị phân phối uy tín hãy đến với Chung Nam. Chúng tôi cung cấp đầy đủ các loại tụ bù chính hãng, chất lượng và đặc biệt có giá thành phải chăng.

Công Ty TNHH SX TM XD Điện Chung Nam 

Địa chỉ: 896A/29 Hậu Giang, Phường 12, Quận 6, TP.HCM

Điện thoại: 028. 22.12.77.99 – 22.127.333 – 22.12.2288

Fax: 084.8.37.51.64.32 – 38.77.99.68

Hotline: 0963.99.6789 – 0903.658.072

Email: info@chungnam.vn

Website: http://chungnam.vn hoặchttp://chungnamgroup.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!