Home / TƯ VẤN / THÔNG TIN CHI TIẾT TỦ BÙ ĐIỆN 4000KVAR

THÔNG TIN CHI TIẾT TỦ BÙ ĐIỆN 4000KVAR

Tủ bù điện 4000kvar được sử dụng phổ biến tại các nhà máy, xí nghiệp, nhà xưởng hiện nay. Tại sao thiết bị lại được sử dụng nhiều đến vậy. Để có câu trả lời hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tủ bù điện 4000kvar, Tủ bù điện, Tủ bù, Tủ điện, Chung Nam
Thông tin chi tiết tủ bù điện 4000kvar.

Tại sao tủ bù điện 4000kvar được sử dụng phổ biến?

Tủ bù 4000kvar đóng một vai trò quan trọng và tích cực trong việc giảm thiểu những tổn thất điện năng trong hệ thống điện lưới hiện nay. Đây cũng là một trong những lý do giải thích tại sao thiết bị này lại được sử dụng nhiều đến vậy.

Trong thực tế, tại các nhà máy, xí nghiệp phụ tải là những động cơ điện không hề đồng bộ và có hệ số cosphi rất thấp. Không chỉ vậy, đi kèm với đó là những máy biến thế hàn, quạt điện, máy biến thế phân xưởng, các lò điện cảm ứng… đều là những thiết bị tiêu thụ một lượng lớn công suất phản kháng cũng như hệ số cosphi thấp.

Tủ bù điện 4000kvar, Tủ bù điện, Tủ bù, Tủ điện, Chung Nam
Tại sao tủ bù điện 4000kvar được sử dụng phổ biến

Nếu như đường dây tải phải tải thêm một lượng lớn công suất phản kháng cũng sẽ khiến cho dây dẫn bị nóng lên. Đây cũng chính là lý do khiến cho tổn thất điện năng bị tăng lên. Từ đó gây tốn kém về chi phí tiền điện.

Đó là những nguyên nhân khiến cho tủ bù điện 4000kvar được sử dụng phổ biến và rộng rãi. Bởi thiết bị này khi được lắp đặt sẽ có nhiệm vụ đưa vào điện lưới một dòng điện mang tính chất Ic và tạo nên công suất phản kháng. Điều này sẽ giúp hạn chế được công suất công vô công phát sinh trên lưới điện.

Ngoài ra, thiết bị này còn có tác dụng hạn chế được việc tổn hao năng lượng tiêu thụ. Do đó sẽ cải thiện được hệ số cosphi và giảm tổn thất điện năng cho các doanh nghiệp.

Hướng dẫn cách lắp đặt và vận hành tủ bù điện 4000kvar

Tủ bù điện 4000kvar sẽ hoạt động tốt và giúp hữu ích rất nhiều trong việc tiết kiệm điện năng. Tuy nhiên, để mang lại hiệu quả cao, bạn cần phải lưu ý tới một số vấn đề sau đây trong quá trình lắp đặt.

Khi lắp đặt cần phải thực hiện theo đúng hồ sơ, kỹ thuật. Có như vậy mới đảm bảo an toàn cho người sử dụng và an toàn khi vận hành.

Tủ bù điện 4000kvar, Tủ bù điện, Tủ bù, Tủ điện, Chung Nam
Hướng dẫn cách lắp đặt và vận hành tủ bù điện 4000kvar

Không nên vận hành khi thấy tủ điện có những dấu hiệu bất thường. Khi tiến hành kiểm tra tụ điện thì người vận hành cần phải đứng cách xa 1.5m.

Ngoài ra, cần phải lưu ý thêm về các điều kiện khác như điện áp, nhiệt độ, theo đúng các tiêu chuẩn khi vận hành tủ bù điện.

Trên đây là những thông tin cơ bản về tủ bù điện 4000kvar. Nếu như bạn còn bất cứ thắc mắc nào hãy nhanh chóng liên hệ ngay với chúng tôi.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!