Home / TƯ VẤN / Tại sao nên sử dụng tụ bù 220v?

Tại sao nên sử dụng tụ bù 220v?

Tụ bù 220v là một trong những loại tụ bù được nhiều người lựa chọn sử dụng trong hệ thống điện gia đình nhiều nhất hiện nay. Vậy thiết bị này có những đặc điểm nổi bật và mang đến những lợi ích nào? Tất cả những thắc mắc trên sẽ được giải đáp ngay trong bài viết này.

Tụ bù 220v, Tụ bù trung thế, Hệ thống điện gia đình, Hiệu điện thế, hệ số công suất cos phi, Tụ bù gia đình 220v, Tụ bù, sử dụng tụ bù 220v
Tụ bù 220v.

Tụ bù 220v là gì?

Tụ bù 220v là loại tụ bù trung thế thường được ứng dụng trong các hệ thống điện gia đình hoặc có quy mô nhỏ. Thiết bị này được tạo nên từ 2 vật dẫn được đặt gần nhau cũng như được ngăn cách bởi một lớp cách điện. Gọi theo tên khác đó chính là điện môi.

Tụ bù  220v có tác dụng chính trong việc đảm nhiệm tích và phóng điện trong mạch điện. Khả năng tích trữ điện của thiết bị này sẽ được đo lường bằng điện dung. Trong đó, điện dung sẽ được tính bằng thương số giữa điện tích và hiệu điện thế.

Tụ bù 220v, Tụ bù trung thế, Hệ thống điện gia đình, Hiệu điện thế, hệ số công suất cos phi, Tụ bù gia đình 220v, Tụ bù, sử dụng tụ bù 220v
Tụ bù 220v là gì

Vì sao nên sử dụng tụ bù 220v?

Tụ bù 220v được xem là loại tụ bù gia đình. Chính vì vậy, thiết bị này thường được sử dụng trong hệ thống điện của gia đình hoặc những hệ thống điện có quy mô nhỏ.

Loại tụ bù này đang được rất nhiều người tin tưởng lựa chọn lắp đặt bởi chúng mang đến rất nhiều lợi ích khác nhau như:

Tụ bù được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, chúng đảm bảo đáp ứng được tiêu chuẩn về chất lượng. Đặc biệt, chúng hoạt động theo đúng nguyên lý giúp nâng cao hệ số công suất cos phi, hiệu điện thế, cường độ dòng điện do đó chúng giúp hao tổn công suất một cách hiệu quả.

Khi lắp đặt loại tụ bù này sẽ giúp hạn chế tối đa mức tiêu thụ điện năng của các thiết bị điện không cần thiết. Đây cũng được xem là một trong những lý do giải thích vì sao nên sử dụng loại tụ bù này.

Tụ bù 220v, Tụ bù trung thế, Hệ thống điện gia đình, Hiệu điện thế, hệ số công suất cos phi, Tụ bù gia đình 220v, Tụ bù, sử dụng tụ bù 220v
Vì sao nên sử dụng tụ bù 220v

Một lợi ích khác mà thiết bị tụ bù này mang đến đó chính là giảm được công suất biểu khiến.

Tụ bù gia đình 220v còn giúp ổn định dòng điện, giúp hệ thống tránh được tình trạng sốc điện đột ngột. Từ đó, đảm bảo an toàn cho dòng điện 220v. Đồng nghĩa, việc lắp đặt loại tụ bù này có khả năng giúp kéo dài tuổi thọ của các thiết bị điện. 

Sử dụng tụ bù còn giúp người dùng tiết kiệm được rất nhiều loại chi phí khác.

Trên đây là những lý do giải thích vì sao nên sử dụng tụ bù 220v. Nếu bạn muốn giúp hệ thống điện gia đình hoạt động ổn định, tiết kiệm chi phí điện năng thì sử dụng thiết bị này chính là sự lựa chọn tốt nhất. Hãy liên hệ ngay với Chung Nam để được sở hữu tụ bù 220v chính hãng, giá thành phù hợp cùng với chế độ bảo hành tốt nhất.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!