Home / TƯ VẤN / Phân biệt tụ bù dầu và tụ bù khô

Phân biệt tụ bù dầu và tụ bù khô

Tụ bù là thiết bị điện giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả. Tụ bù phân theo cấu tạo có 2 loại là tụ bù dầutụ bù khô. Mỗi loại lại có những điểm riêng khác biệt, người sử dụng căn cứ vào đó để chọn loại phù hợp nhất. Bài viết dưới đây chia sẻ cách phân biệt 2 loại tụ bù này, mời bạn đọc quan tâm tham khảo.

Tụ bù dầu, Tụ bù khô, hệ thống bù công suất nhỏ, lắp đặt trong hệ thống điện, hệ thống bù công suất lớn, Tụ bù, Công ty Chung Nam
Tụ bù dầu.

Đặc điểm của tụ bù khô và tụ bù dầu 

Tụ bù khô thường là loại bình tròn dài. Đặc điểm nổi bật của sản phẩm chính là nhỏ gọn, trọng lượng tương đối nhẹ. Đây là ưu điểm giúp người sử dụng dễ dàng lắp đặt, thay thế và đặc biệt là nó chiếm ít diện tích trong tủ tiện.

Tụ bù khô thường được sử dụng cho các hệ thống bù công suất nhỏ. Chất lượng điện mang lại tương đối tốt. Hơn thế nữa, loại tụ bù khô này có giá thành thấp, thấp hơn so với tụ bù dầu. Đây cũng là lý do vì sao các hộ gia đình thường lựa chọn sử dụng loại tụ bù này để lắp đặt trong hệ thống điện.

Tại thị trường Việt Nam, tụ bù khô có rất nhiều loại với các giải công suất bù khác nhau. Một số loại phổ biến nhất là 10, 15, 20, 25, 30kvar. Ngoài ra còn một số loại nhỏ được dùng nhiều là 2.5, 5kvar và loại lớn hơn thì có giải cống suất nằm ở ngưỡng 40, 50kvar.

Tụ bù dầu, Tụ bù khô, hệ thống bù công suất nhỏ, lắp đặt trong hệ thống điện, hệ thống bù công suất lớn, Tụ bù, Công ty Chung Nam
Đặc biệt tụ bù khô.

Tụ bù dầu dễ nhận biết với dạng loại bình chữa nhật (cạnh sườn bình vuông hoặc tròn).  Loại tụ bù này có độ bền sản phẩm cao. Theo các chuyên gia đánh giá thì tụ dầu thường được sử dụng cho tất cả các hệ thống bù. Nhất là đối với các hệ thống bù công suất lớn, chất lượng điện xấu, có sóng hài (dùng kết hợp với cuộn kháng lọc sóng hài).

Tụ bù dầu phổ biến tại thị trường Việt Nam có các giải công suất bù 10. 15, 20, 25, 30, 40, 50kvar.

Nên chọn tụ bù loại nào thì tốt?

Nên chọn tụ bù loại nào thì tốt là câu hỏi quan tâm của rất nhiều khách hàng có nhu cầu mua thiết bị này. Tuy nhiên, trên thực tế để chọn loại tụ bù nào là thích hợp thì đó là bài toán quan trọng trong thiết kế hệ thống bù công suất phản kháng. Theo đó, loại tụ bù tốt nhất sẽ là loại thích hợp nhất với mục đích của người sử dụng. 

Để chọn được tụ bù phù hợp thì người sử dụng cần phải nắm được đặc thù của hệ thống điện từng đơn vị. Sau đó phân tích rồi mới quyết định lựa chọn dựa trên các tiêu chí:

– Điện áp nào là phù hợp nhất trong hệ thống điện: Tụ 415, 440 hay 600V…?

– Nên chọn tụ bù khô hay tụ bù dầu?

– Tụ bù do hãng sản xuất nào là thích hợp…

Mua tụ bù, thiết kế và lắp đặt của đơn vị nào thì chất lượng, uy tín?

Khách hàng có nhu cầu mua tụ bù nhưng phân vân chưa biết chọn loại nào, đơn vị nào bán hàng chất lượng đảm bảo? Liên hệ công ty Chung Nam là một gợi ý hoàn hảo cho bạn.

Tụ bù dầu, Tụ bù khô, hệ thống bù công suất nhỏ, lắp đặt trong hệ thống điện, hệ thống bù công suất lớn, Tụ bù, Công ty Chung Nam
Mua tụ bù, thiết kế và lắp đặt của đơn vị nào thì chất lượng, uy tín

Công ty Chung Nam là đơn vị phân phối sản phẩm tụ bù chính hãng nhiều năm kinh nghiệm. Nhân viên sẽ tư vấn cho khách hàng chọn được sản phẩm phù hợp nhất. giá bán tốt nhất thị trường và có chế độ bảo hành cho mọi loại tụ bù theo đúng cam kết.

Khách hàng gặp khó khăn trong việc lắp đặt, Chung Nam sẽ hỗ trợ quy trình thiết kế, lắp đặt theo đúng yêu cầu với hợp đồng chi tiết giữa 2 bên. Chung Nam cam kết mang đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối.

Liên hệ ngay với Chung Nam để được hỗ trợ nhanh nhất.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!